HƯỚNG DẪN LẬP SỔ KIỂM THỰC 3 BƯỚC
1.Mục đích:
- Giúp bạn in phiếu tiếp phẩm theo mẫu 3 bước của theo Quyết định 1246/QĐ-BYT.
2.Cách thực hiện:
- Vào Menu [Đặt hàng và tiếp phẩm] chọn
chương trình xuất hiện giao diện sau:
- Chọn/nhập đầy đủ các thông tin bao gồm:
- (1) Chọn “Ngày cần lập sổ kiểm thực 3 bước” .
- (2) Xem “Danh sách thực đơn”của ngày được chọn trước đó.
- (3) “Chi tiết sổ kiểm thực 3 bước” :
+Bước 1A: Tiếp nhận thực phẩm tươi.
+Bước 1B: Tiếp nhận thực phẩm khô.
+Bước 2A: Kiểm tra khi chế biến thức ăn.
+Bước 2B: Kiểm tra trước khi ăn.
+Bước 3: Lưu và hủy mẫu thức ăn.
- Điền đầy đủ thông tin theo Quy định 1246/QĐ-BYT về sổ kiểm thực 3 bước tương ứng với các cột có trên phần mềm
Lưu ý: Nút để chuyển thực phẩm tươi sang thực phẩm khô và ngược lại giữa 2 bước 1A và bước 1B . Nút
để in thông tin phiếu tiếp phẩm .
(*)Phần mềm Bão Công Nghệ có hỗ trợ bổ sung những thông tin cố định ở sổ kiểm thực 3 bước, khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau :
- Click vào
chọn
- Click vào
chọn
, phần mềm sẽ xuất hiện ra giao diện như sau:
Hình 2.Thông tin cố định sổ 3 Bước
- (1) Chọn thông tin Khẩu phần dinh dưỡng
- (2) Điền thông tin cố định bước 2A
- (3) Điền thông tin cố định bước 2B=
- (4) Điền thông tin cố định bước 3
- (5) Chọn/nhập đầy đủ các thông tin, sau đó nhấn nút